Máy đốt lông

Made in China - Korea

Ngày đăng: 06-08-2016

4,975 lượt xem

 
MÁY ĐỐT LÔNG
 
Đốt lông (singeing ) là một công đoạn trong gia công vải sợi. Người ta dùng sức nóng của hơi gas cháy, hay nhiệt của ngọn lửa để đốt sạch các đầu xơ trên bề mặt vải, sợi nếu vải không có yêu cầu tạo lông, hoặc tạo tuyết (sueding).  Đốt lông được tiến hành chủ yếu trên vải tạo từ sợi dệt kim hoặc dệt thoi.
 
Mục đích là để đạt được bề mặt vải không có đầu xơ nhô ra và mềm mại, tạo thuận lợi cho các công nghệ tiếp theo và yêu cầu sử dụng. 
Sản phẩm dệt thoi và dệt kim được làm từ các dạng xơ riêng lẻ hay pha trộn đều có thể đốt lông.  Đốt lông đặc biệt quan trọng trong việc hoàn tất vải cotton . Hiệu quả trên bề mặt vải đạt được sau đốt lông sẽ phô bày các tính chất của vải dệt :
Thể hiện rõ cấu trúc dệt  trên mặt vải
Giảm độ bắt bụi trong quá trình sản xuất & sử dụng tiếp theo sau.
Bề mặt vải ổn định hơn khi nhuộm nhờ giảm độ khuếch tán ánh sáng phản xạ.
Góp phần tạo ra độ sắc nét cho vải in hoa
Hỗ trợ hoàn tất chống vón cục bề mặt vải , đặc biệt với vải polyester hay vải cotton / polyester
 
              
 
Các yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả khi đốt trên máy đốt  lông
Nhiệt độ của vải
Tốc độ vải chạy  
Bec đốt
Tỷ lệ hòa khí ổn định giữa không khí & gas
 
Các máy đốt lông hiện nay sản xuất tại Trung quốc  hay Hàn quốc  đã có nhiều cải tiến đáng kể so với giai đoạn trước :   Chúng được trang bị buồng chải với các loại trục chải khác nhau . Vải sau chải có thể sửa chữa được khuyết tật dệt, tăng hiệu quả đốt lông. Trang bị biến tần để điều chỉnh tốc độ máy;  tiếp thu kinh nghiệm từ các Nhà chế tạo bec đốt châu Âu nổi tiếng ( Osthoff – Germany);  sử dụng vật liệu chế tạo bec bằng hợp kim cao cấp; gia công bec trên máy CNC để tăng độ chính xác ; thiết kế máy đốt lông chú trọng tới việc sử dụng tiết kiệm, đa dạng nguồn nhiên liệu đốt,  tuân thủ việc xử lý khói, bụi trước khi  thải ra môi trường   …  hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của sản xuất tại VN.
 
Xem chi tiết , mời bấm vô đây !!
 
 
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tin tức HOT

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 734,717

Đang online5

Find us on ...